Cách khắc phục lỗi máy photocopy bị lem mực

0
3503
Cách khắc phục lỗi máy photocopy bị lem mực

Ngày nay việc sử dụng các thiết bị photocopy càng phổ biến vì nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Tìm hiểu và sử dụng máy photocopy đúng cách sẽ đem lại hiệu quả cao. Đồng thời nó cũng sẽ giúp cho người dùng tăng cao tuổi thọ cho thiết bị. Nhưng trên thực tế thì máy photo, máy in hay gặp phải tình trạng bị lem mực. Làm thế nào để khắc phắc phục tình trạng này? Ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra các cách giải quyết cho lỗi máy photocopy bị lem mực.

Biển hiện của máy photocopy khi gặp tình trạng lem mực

Biển hiện của máy photocopy khi gặp tình trạng lem mực

Khi sử dụng máy photocopy thì chắc chắn sẽ có lúc máy sẽ gặp trục trặc. Tất cả các dòng máy photocopy hiện nay từ Ricoh đến Canon,… Thì sẽ đều gặp phải những vấn đề trong khi vận hành máy. Điều này đã gây ra nhiều vấn đề đối với người sử dụng. Cho nên bạn cần phải thật hiểu rõ về dòng máy photo mà bạn đang sử dụng. Từ đó có thể hiểu được máy đang gặp những lỗi gì. Để từ đó đưa ra phương án sửa chữa, khắc phục sự cố hợp lí; Không gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc của minh.

Trong những sự cố thường gặp thì có tình trang máy gặp tình trạng máy photocopy bị lem mực. Bạn có thể dễ dàng thấy biểu hiện của nó là in ra giấy chữ sẽ bị nhòe, tờ giấy thậm chí có thể bị đen sì. Mực in ra giấy sẽ có những vết xước đen nằm dọc theo đường kẻ in trên giấy. Bạn cần biết nguyên nhân của tình trạng mực lem này đến từ đâu. Từ đó mới có thể nhanh chóng khắc phục được sự cố này.

Chất lượng sản phẩm in ra gây mất thiện cảm cho khách hàng; Khiến khách hàng không thể đọc được hết nội dung của tài liệu vì bị lem mực hay bị sọc. Điều này khiến cho tuổi thọ của máy cũng sẽ không được cao; Tác động đến một số điều không mong muốn khác. Chính vì thế chủ máy photocopy cần nhanh chóng tìm ra lỗi và khắc phục sự cố.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy photocopy bị lem mực

Máy photocopy bị lem mực cũng là một tình trạng thường gặp ở máy photocopy. Lỗi này có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, cho nên bạn cũng càn phải kiểm tra máy photocopy cẩn thận trước khi bắt tay vào việc sửa chữa chúng. Nhờ đó bạn cũng có thể bảo dưỡng và duy trì được độ bền máy; Đem lại hiệu suất cao khi sử dụng máy photocopy.

Bộ phận trống của máy photocopy bị ăn mòn

Bộ phận trống của máy photocopy bị ăn mòn

Với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong ngành dịch vụ cho thuê máy in màu, trắng đen và máy photocopy, Công ty Thiên Phú Copier chia sẻ rằng, khi gặp tình trạng bản giấy in của bạn xuất hiện những chấm nhỏ li ti thẳng hàng hoặc tình trạng máy photocopy bị sọc ngang. Thì đây có thể là do bộ phận trống của thiết bị đang gặp sự cố cần khắc phục. Khi này bạn hãy cẩn trọng tìm hiểu nguyên nhân, xác định đúng vấn đề gặp phải. Bạn cần khắc phục nó đúng lúc để đem lại hiệu quả nhất.

Bộ phận trống của máy photocopy sau một thời gian sử dụng nó sẽ bị hao mòn ở một mức độ nhất định. Nó chỉ có độ bền sau một vài lần đổ mực nhất định. Cho nên bạn cần tiến hành thay mới chúng thường xuyên để đem lại chất lượng in ấn tốt nhất. Nhờ đó luôn đảm bảo cho máy photocopy được trong trạng thái ổn định, hoạt động trơn tru.

Mỗi loại máy photocopy khác nhau sẽ có đặc điểm bộ trống khác nhau; Nó cũng sẽ có những yêu cầu khác nhau, giá thành thay mới của nó cũng sẽ khác nhau. Bạn nên tham khảo trên thị trường và đặt mua đúng bộ trống thích hợp với giá thành hợp lí. Máy photocopy của bạn sẽ nhanh được trở về trạng thái hoạt động như bình thường.

Sử dụng các loại mực in chất lượng kém không rõ nguồn gốc

Sử dụng các loại mực in chất lượng kém không rõ nguồn gốc

Trên thị trường hiện nay tràn lan các loại mực in cho máy photocopy. Nhiều người vì ham rẻ nên đã lựa chọn những dòng mực in không rõ nguồn gốc. Chính điều ấy về lâu về dài khiến cho máy in của bạn sẽ gặp vấn đề. Mực in khác nhau sẽ cho ra chất lượng bản in khác nhau. Đối với những loại mực in rẻ tiền sẽ hay cho ra bản in bị mờ, chất lượng kém.

Cho nên lời khuyên là bạn hãy sử dụng các loại mực in chính hãng và phù hợp với dòng máy photocopy bạn đang sử dụng. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản nhỏ chi phí khi mua mực in rẻ. Nhưng chất lượng bản in thành phẩm vô cùng xấu, và thậm chí còn ảnh hưởng đến những thiết bị bên trong của sản phẩm. Do đó khi bạn đi mua hay thuê máy photocopy cần cân nhắc lựa chọn những sản phẩm có thể sử dụng đa dạng các loại mực in và ko kén mực.

Mực in không rõ nguồn gốc cho bản in chất lượng vô cùng kém, độ nét cũng kém; Thậm chí còn bị nhòe chữ, độ mịn cũng kém,… Đôi khi bạn còn gặp phải tình trạng tràn mực khiến bản in bị đen và lem màu khắp nơi. Cho nên khi gặp tình trạng như vậy thì bạn sẽ nên kiểm tra lại chất lượng của mực in nhé. Đó có thể là nguyên nhân khiến bạn gặp tình trạng máy photocopy bị lem mực không mong muốn.

Chất lượng giấy in không đạt tiêu chuẩn

Bên cạnh việc sử dụng các loại mực in kém chất lượng thì việc bạn sử dụng các loại giấy in không đạt tiêu chuẩn có có thể là nguyên nhân xảy ra tình trạng lem mực. Nguyên nhân này rất dễ xử lý. Bạn có thể xem xét lại việc giấy in mà bạn đang sử dụng. Có thể đó là nguyên nhân gây ra tình trạng máy photocopy bị lem mực, in không hiệu quả, chất lượng kém. Độ sấy lên giấy cũng khá nóng, giấy in quá mỏng còn ảnh hưởng đến việc mực bị nhòe ra giấy in.

Do đó, vấn đề này cần được giải quyết theo chiều hướng là bạn nên đổi loại giấy in hiện tại. Hãy lựa chọn những dòng giấy in uy tín, chất lượng. Giấy in cũng có giá thành không đắt cho nên hãy lựa chọn những dòng giá thành cao một chút những sẽ cho ra sản phẩm in ấn đẹp mắt, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Máy photocopy bị lem mực do hộp mực in bị lỗi

Nguyên nhân máy photocopy bị lem mực do hộp mực in bị hỏng

Hộp mực của máy photocopy hỏng cũng có thể khiến bạn gặp tình trạng máy photo bị lem mực. Bộ phận hộp mực được thiết kế bộ phận gạt mực. Nó hoạt động bình thường sẽ giúp cho sản phẩm có chất lượng in ấn được tốt nhất. Nhưng khi lượng mực bị thừa, với lượng giấy nhất định thì sẽ khiến lem mực ra sản phẩm in.

Nếu như bạn in ấn với số lượng lớn thì khi máy gạt mực của bộ phận hộp mực hoạt động không tốt sẽ khiến cho độ chính xác giảm đi rất nhiều. Vì thế bạn có thể bắt gặp những sản phẩm in ra sẽ bị lem mực. Bây giờ bạn hãy kiểm tra tình trạng của hộp mực in máy photocopy. Nếu như bạn không biết xử lí thì có thể thuê thợ. Thay thế hay sửa chữa kịp thời sẽ giúp tình trạng lỗi máy in bị lem mực sẽ chấm dứt và hoạt động bình thường trở lại.

Cặn bẩn xuất hiện nhiều trong hộp mực in

Hộp mực in sẽ là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới việc lỗi máy photocopy bị lem mực. Cho nên tìm hiểu về cấu tạo máy, cách sử dụng chúng là điều cần thiết cho bạn. Việc xác định đúng nguyên nhân một cách kịp thời sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Hộp mực in là nơi đọng lại những phần mực dư thừa khi in. Cho nên khi ấn đưa ra lệnh in trên màn hình thì mực in sẽ cần nhiều lượng hơn so với trên thực tế. Thế mới đảm bảo được độ rõ nét khi in ấn.

Phần mực dư thừa đó sau thời gian sử dụng, nó được tích tụ lại, khiến hay bị bám vào giấy in. Từ đó bạn sẽ nhận lại sản phẩm in bị lem mực rất khó chịu. Để giải quyết vấn đề này cũng không khó khăn. Bạn hãy tháo hộp mực khỏi máy photocopy của bạn. Sau đó hãy thỏi hết bụi bằng chổi mềm; Có thể sử dụng đến những dụng cụ chuyên dùng để làm sạch nó hoàn toàn. Cuối cùng hãy dùng giấy mềm để lau đi những phần bẩn còn sót lại để cho hợp đựng mực được trong tình trạng tốt nhất. Máy photocopy của bạn sẽ trở về trạng thái bình thường, sử dụng trơn tru.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã đưa đến các bạn những nguyên nhân cũng như các cách khắc phục khi máy photocopy bị lem mực. Hy vọng những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức, giúp cho việc vận hàng máy photocopy của bạn luôn được ổn định. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!