Kinh nghiệm đi chợ phụ tùng xe máy Sài Gòn không bị “hớ”

0
4166
Kinh nghiệm đi chợ phụ tùng xe máy Sài Gòn không bị

Nhắc đến chợ phụ tùng xe máy thì không thể bỏ qua khu chợ Tân Thành tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là một trong hai địa chỉ chợ bán đồ phụ tùng đa dạng nhất Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định mua đồ phụ tùng xe máy tại chợ Tân Thành thì đừng bỏ qua bài viết này. Tất cả kinh nghiệm đi chợ phụ tùng xe máy Sài Gòn sẽ được chia sẻ tại đây.

Giới thiệu chợ Tân Thành – Khu chợ phụ tùng xe máy Sài Gòn

Giới thiệu chợ Tân Thành – Khu chợ phụ tùng xe máy Sài Gòn

Chợ Tân Thành hay còn được gọi là chợ phụ tùng xe, chợ đầu mối phụ tùng xe máy. Khu chợ này tọa lạc tại địa chỉ quận 5 TP. Hồ Chí Minh. Bất cứ ai có dịp ghé qua chợ Tân Thành đều phải trầm trồ vì sự đa dạng của các phụ tùng xe máy được bán tại nơi đây. Từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất như ốc vít đến động cơ, mâm xe ab, tay cầm, acquy dành cho xe máy,… đều đầy đủ.

Chợ linh kiện xe máy Sài Gòn mới được thành lập cách đây 30 năm. Ban đầu, nơi đây chỉ là khu vực nhỏ tập trung vào hành quán buôn bán phụ tùng xe máy. Sau khi có hàng trăm cửa hàng phụ tùng mọc lên san sát nhau, quy mô khu chợ mới mở rộng như bây giờ.

Chợ phụ tùng xe máy Tân Thành chỉ buôn bán một mặt hàng duy nhất là linh kiện, phụ tùng xe máy. Điều này làm nên nét đặc sắc riêng chỉ nơi đây mới có. Điều đặc biệt là các gian hàng không hề cạnh tranh nhau mà mỗi gian hàng chỉ bán một loại phụ tùng chủ đạo. Điều này tạo nên văn hóa kinh doanh tại chợ đầu mối phụ tùng xe. Đồng thời giúp khách hàng nhanh chóng tìm được đúng khu vực bán loại phụ tùng mình cần.

Hướng dẫn đường đi đến chợ Tân Thành

Chợ Tân Thành nằm ở ngõ 139 đường Tân Thành, quận 5 tại TP. Hồ Chí Minh. Để đi đến chợ phụ kiện xe máy Sài Gòn bạn có thể đi xe bus hoặc tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân. Các tuyến xe bus đi qua chợ Tân Thành là: xe 14, xe 01, xe 45, xe 39, xe 06, xe 150, xe 56, xe 07, xe 23, xe 91, xe 68, xe 17…

Nếu tự di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô bạn cứ đi thẳng vào trong ngõ và chọn mua đồ. Ngõ 139 đường Tân Thành rất to, đủ chỗ cho ô tô đi vào. Tuy nhiên như vậy sẽ không tiện cho quá trình chọn lựa và mua sắm phụ kiện vì ô tô không được phép đỗ bên đường. Tốt nhất bạn nên di chuyển bằng xe máy đến khu chợ Tân Thành.

Đến với chợ Tân Thành bạn có thể chọn mua phụ kiện thuộc nhiều hãng xe khác nhau. Từ xe bình dân đến xe cao cấp đều có các phụ tùng thay thế. Khu chợ luôn đông đúc, nhộn nhịp người qua lại mua phụ tùng về kinh doanh hoặc sử dụng.

Kinh nghiệm đi chợ phụ tùng xe máy Sài Gòn

Kinh nghiệm đi chợ phụ tùng xe máy Sài Gòn

Chợ phụ tùng xe máy Sài Gòn là kho hàng phụ tùng xe phong phú nhất trời Nam. Nhưng nếu không có kinh nghiệm mua sắm thì bạn vẫn có thể không tìm được phụ tùng mong muốn.

Tìm hiểu kỹ mặt hàng cần mua

Đến chợ linh kiện xe máy Tân Thành bạn sẽ choáng ngợp trước mức độ phong phú về chủng loại của phụ tùng xe máy. Vậy nên hãy tìm hiểu về mặt hàng mình cần mua để tiết kiệm thời gian nhé. Trước tiên hãy lên danh sách các mặt hàng cần thiết để tránh mua thừa hoặc mua thiếu. Nhiều người khi đi chợ thường bị thu hút những đồ vật lạ lẫm mà quên mất món đồ cần mua ban đầu.

Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm, ước chừng giá tiền trước khi đi chợ phụ tùng xe máy Sài Gòn. Tìm kiếm thông tin từ Internet hoặc từ những người có kinh nghiệm từng mua hàng ở chợ Tân Thành. Tất nhiên mua phụ tùng xe tại chợ giá bao giờ cũng sẽ rẻ hơn mua tại cửa hàng.

Tham khảo cửa hàng trước khi quyết định mua

Tại chợ Tân Thành, không phải gian hàng nào cũng bán loại phụ tùng bạn cần mua. Khu chợ này phân chia thành các khu vực khác nhau chỉ bán chủ yếu một số đồ phụ tùng. Điều này là nét văn hóa đặc sắc của chợ phụ tùng xe máy Sài Gòn. Do đó nếu có điều kiện thì nên tham khảo về cửa hàng phụ tùng trước khi quyết định mua.

Việc tham khảo trước sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi đến mua sắm tại đây. Những người chưa có kinh nghiệm thường tốn nhiều công sức để đi tìm đúng khu vực bán phụ kiện mình cần. Khu chợ này cũng là nơi các “tay trộm” bán lại đồ lấy được. Nên nếu may mắn bạn hoàn toàn có thể tìm mua được ngay phụ tùng xe mình vừa bị mất.

Cẩn trọng với một vài “chiêu trò” của người bán

Những người kinh doanh thường rất dẻo miệng, có nhiều “chiêu trò” để thuyết phục khách hàng mua. Nhiều khi món phụ tùng đó chưa chắc đã phù hợp với yêu cầu của bạn nhưng họ có thể thuyết phục bạn tin rằng đây là món đồ rất cần. Vậy nên hãy tỉnh táo trước những “mánh khóe” bán hàng tại chợ Tân Thành nhé.

Thực tế, nếu bạn đã có tìm hiểu về sản phẩm và cửa hàng trước khi đến mua hàng thì rất khó bị người bán “dụ dỗ”. Mẹo cho những người mua hàng tại chợ Tân Thành chính là hãy luôn nói: “Em/cháu vẫn mua ở đây suốt.”, “Bạn cháu làm nghề xe bảo rằng…”.

Nếu người mua đã có chủ ý và khả năng tự phán đoán, người bán thường không dùng “chiêu trò” để thu hút khách nữa. Bạn nên tham khảo đồ phụ tùng ở nhiều quán khác nhau, tiến hành so sánh về chất lượng và giá cả rồi hãy quyết định mua hàng.

Trả giá khi đi chợ phụ tùng xe máy Sài Gòn

Trả giá khi đi chợ phụ tùng xe máy Sài Gòn

Đi chợ Tân Thành mua đồ phụ tùng xe máy nhất định phải có kỹ năng trả giá. Mặc dù giá cả đồ phụ tùng ở đây đã rẻ hơn các cửa hàng bên ngoài nhưng bạn vẫn có thể trả xuống mức giá rẻ hơn nữa. Công thức là luôn luôn trả bằng ⅔ mức giá người bán thông báo. Ví dụ như món phụ kiện 100.000 VNĐ thì hãy trả xuống mức giá 70.000 VNĐ – 75.000 VNĐ. Nếu người bán không đồng ý thì có thể tăng dần đều lên.

Con số trả giá còn phụ thuộc vào giá tiền của món phụ tùng bạn đã tìm hiểu trước. Trả giá khi đi mua hàng tại chợ phụ tùng xe máy Sài Gòn số lượng nhiều sẽ thuận lợi hơn. Việc trả giá có thể sẽ khó khăn, đừng để người bán “nắm thóp” bạn là người lần đầu đến mua hàng.

Trường hợp đã nâng giá đến mức giá tối đa bạn đặt ra mà người bán vẫn không bán thì bạn hãy dừng lại. Nếu đó là món đồ phụ tùng phổ biến thì bạn có thể cân nhắc đến chuyện sang cửa hàng khác mua. Nhưng nếu món đồ phụ tùng đó chỉ bán tại khu vực cửa hàng ấy thì hãy tính toán xem mức giá tốt nhất có thể thỏa thuận có hợp lý hay không.

Nếu bạn không thích mất thời gian để trả giá nhưng vẫn có mức giá ưu đãi khi mua. Hãy truy cập ngay website https://acquyvietnhat.vn/ để tham khảo và mua phụ tùng ắc quy để kinh doanh, hoặc https://kimthanh.online/ nếu mua tất cả phụ tùng của các dòng xe trên thị trường.

Đi mua phụ tùng xe máy với những người có kinh nghiệm

Nếu bạn được người có kinh nghiệm dẫn đi mua phụ tùng xe máy thì còn gì bằng. Họ là những người biết mua hàng và sẽ hướng dẫn bạn cách đến chợ phụ tùng xe máy Sài Gòn, chọn đồ cũng như trả giá. Có người có kinh nghiệm đi cùng bạn sẽ có thêm người tư vấn trực tiếp khi mua hàng, an tâm hơn về những món đồ đã chọn.

Trên đây là một số kinh nghiệm đi chợ phụ tùng xe máy Sài Gòn được Ketnoidamme.vn tổng hợp lại và chia sẻ đến bạn. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đi chợ Tân Thành mua đồ phụ tùng.