Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết thay cartridge máy in

0
4351
Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết thay cartridge máy in

Cartridge máy in là bộ phận cực kỳ quan trọng trong máy in. Bạn có in được hay không, bản in ra như thế nào đều là do Cartridge máy in. Thế nên hãy luôn chú ý tới hoạt động của Cartridge máy in nhà mình và có những phương pháp thay Cartridge máy in kịp thời nếu máy có hiện tượng hư hỏng để không làm ảnh hưởng tới chất lượng in ấn.

1. Tại sao thay catridege máy inTại sao thay catridege máy in

 

Cartridge của bạn đã sử dụng được một thời gian dài, đã thay mực in nhiều lần, đã thay thế các thiết bị như gạt, trống, mực,…nhiều lần rồi thì đã đến lúc bạn nên thay Cartridge máy in để đảm bảo cho máy in của bạn được vận hành tốt. Cartridge máy in cũ sẽ thường bị gây hiện tượng vương mức ra bên ngoài, tràn vào máy in, gây hư hỏng cho máy in của bạn. Thế nên làm giảm tuổi thọ của máy in và cần được thay thế, sửa chữa.

Văn bản bạn in ra bị đậm, mờ, bị chấm đen, vệt to hay bị kẹt giấy,…là do một số thành phần của Cartridge máy in bị hao mòn sau một thời gian hoạt động dẫn tới các vấn đề đối với bản in như:

  • Bản in bị lem, mực in không đều,… do trống máy in bị hỏng.
  • Gạt mực yếu dẫn tới hiện tượng xuất hiện bản in có vệt to khoảng 1 cm.
  • Bản in bị chấm đen, cách nhau khoảng 3 cm do trục từ bị hỏng.
  • Trục cao su hao mòn làm máy in bị kẹt giấy, cuốn nhiều giấy trong một lần in.

2. Nhận biết khi nào thay catridege máy in

nguyên nhân thay Cartridge máy in

Tất cả các vấn đề khó chịu trên sẽ được giải quyết triệt để sau khi thay Cartridge máy in. Tất cả các vấn đề khó chịu trên sẽ được giải quyết triệt để sau khi thay Cartridge máy in. Những chia sẻ về nguyên nhân và cách nhận biết để thay Cartridge dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này tốt hơn.

8 nhận biết cần phải thay catridege máy in

Rất nhiều người không biết hộp mực máy in của mình bị lỗi. Chúng tôi cùng với những kiến thức từ công ty Hưng Phúc Khang phototocopy sẽ chia sẻ tới bạn 8 nhận biết cần phải thay catridge máy in và cách thay hộp mực máy in nhanh chóng nhé!

– Lỗi máy in chảy mực: Bạn cần kiểm tra xem mực chảy ra khoang chứa Hộp mực nhiều không, lỗi này thường xuất hiện khi hộp mực dùng lâu ngày hoặc dùng hộp mực kém dẫn tới bản in đen, nhòe mực. Phương pháp khắc phục là bạn cần thay hộp mực ngay nhé!

– Hay lỗi linh kiện: Thay linh kiện hoặc hộp mực dùng lâu vào lỗi ngay hoặc thay vào ngày rồi lỗi cần phải thay hộp mực ngay tránh lãng phí tiền thay linh kiện.

– Phôi mực mòn: Phôi mực là nơi chứa những linh kiện như trục, trống, mực, gạt. Cũng tương tự như lỗi chảy mực ở trên, tuy nhiên phôi mực mòn này mà mòn quá nhanh do hộp mực kém chất lượng. Nếu mua ngoài thị trường thì nó có mức giá dưới 500.000đ và thời gian bảo hành ít hoặc không có.

– Lỗi chip hộp mực: Lỗi này thường có thể thay thế chip mực được nhưng cũng sẽ không ổn định. Vì thế, lời khuyên dành cho bạn là cũng nên thay.

– Thay linh kiện vào bản in không được như ý: Hầu như ai cũng thấy lỗi này, tốt nhất bạn nên nghe theo lời khuyên kỹ thuật sửa chữa.

– Lỗi người dùng: Một số người dùng khi sử dụng thường có thói quen rút hộp mực ra kiểm tra xem mực còn hay đã hết hay một số lý do khác. Rút nhiều không đúng cách dẫn đến việc hư hỏng hộp mực, linh kiện.

– Lỗi do côn trùng chui vào hay những vật thể kim loại rơi vào: Trường hợp này xảy ra khá nhiều đối với các chị em làm văn phòng, bởi đồ ăn vặt thường rơi rớt vào giấy in, khi giấy in cuốn vào máy kéo thức ăn đó. Dẫn đến côn trùng như kiến, gián chui vào và gây lỗi linh kiện trong máy in.

Cartridge là bộ phận rất quan trọng trong máy in. Vì thế, nếu Cartridge gặp vấn đề thì hãy sửa chữa sớm nhất có thể hoặc thay cartridge máy in để đảm bảo máy hoạt động tốt và duy trì được lâu nhất nhé!