Dung tích nhớt xe Vision là bao nhiêu? Thay nhớt xe vision khi nào?

0
1134
Dung tích nhớt xe Vision
Dung tích nhớt xe Vision

Khi tiến hành thay dầu xe máy, điều quan trọng nhất là bạn cần biết dung tích nhớt xe của mình để tránh việc thay dầu thiếu hoặc dư dầu. Bởi vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất của động cơ. Vậy dung tích nhớt xe Vision là bao nhiêu? Thay nhớt xe vision khi nào? Hãy cùng Kết Nối Đam Mê tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Dung tích nhớt xe Vision là bao nhiêu?

Để đảm bảo động cơ và hiệu suất vận hành của xe Vision, việc xác định dung tích nhớt là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đổ nhớt không đúng dung tích tiêu chuẩn thì có thể ảnh hưởng xấu đến xe. Theo tài liệu chính thức của Honda, dung tích nhớt xe Vision khi thay nhớt là 0,7 lít. Tuy nhiên, khi rã máy thì cần đổ nhiều hơn, khoảng 800ml.

Hiện nay, bình nhớt xe Vision thường được đóng chai theo tiêu chuẩn 0,8 lít và không phải 0,7 lít như trước đây. Do đó, hầu hết các xe Vision sẽ đổ gần hết một chai nhớt từ các hãng khác nhau.

Thay nhớt xe Vision
Hình ảnh thay nhớt xe Vision

Thay nhớt xe Vision khi nào?

Nhớt là một loại dầu được sử dụng để bôi trơn các bộ phận động cơ đốt trong của xe máy. Điều giúp cho việc vận hành xe diễn ra một cách êm ái và ổn định. Việc thay nhớt máy định kỳ là rất quan trọng để đảm bảo sự hoạt động ổn định của xe. Nếu không thay nhớt theo định kỳ thì có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho động cơ. Vậy nên thay nhớt xe Vision khi nào?

Đối với xe mới mua và chạy được 500km

Nếu bạn là người dùng mới thì cần lưu ý thay nhớt trong các trường hợp sau đây:

 • Xe mới mua và đã có sẵn nhớt của hãng: Nên thay nhớt sau khi đi được 300km – 500km là tốt nhất.
 • Xe mới mua và chưa có sẵn nhớt của hãng: Tiến hành thay nhớt sau khi đi được 500km.

Chu kỳ thay nhớt tiếp theo

Sau khi đã thay nhớt lần đầu thì bạn nên lưu ý đến định kỳ thay nhớt tiếp theo như sau:

 • Nếu dùng nhớt gốc tổng hợp: Thay nhớt sau khi đã đi được 2500km – 3000km.
 • Sử dụng nhớt gốc bán tổng hợp: Thay nhớt sau khi đã đi được 2000km – 2500km.
 • Nếu sử dụng nhớt gốc khoáng: Thay nhớt sau khi đi đã được 1000km – 1500km.

Tuy nhiên, đối với xe Vision đã đi trên 30.000km và thường di chuyển trên địa hình dốc, chở hàng nặng, thì nên thay nhớt sớm hơn định kỳ khuyến cáo. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng nhớt từ loại bán tổng hợp trở lên, đặc biệt là nhớt tổng hợp. Bởi vì loại nhớt này có màng dầu dai giúp bảo vệ động cơ tối ưu và đảm bảo sự ổn định trong quá trình vận hành.

Chu kỳ thay nhớt xe Vision
Chu kỳ thay nhớt xe Vision

Thay nhớt lap xe Vision

Ngoài việc thay nhớt máy, xe Vision cũng cần thay nhớt hộp số (nhớt lap). Thời gian thay nhớt lap tốt nhất cho xe Vision như sau:

 • Lần thay nhớt lap đầu tiên: Nếu xe Vision mới mua thì nên thay nhớt lap đồng thời với lần thay nhớt máy đầu tiên khi đi được 500km.
 • Chu kỳ thay nhớt lap tiếp theo: Thay nhớt lap sau khi đi được 6000km – 7000km là tốt nhất.

Để bảo đảm hiệu quả và tuổi thọ của xe Vision, hãy tuân thủ đúng quy định về việc thay nhớt máy và thay nhớt lap theo định kỳ. Bên cạnh đó bạn cần chọn loại nhớt phù hợp xe của mình.

Hướng dẫn chi tiết các bước thay nhớt xe Vision

Để thực hiện quá trình thay nhớt, cần chú ý đảm bảo lượng nhớt vừa đủ. Đồng thời, tuân thủ các bước sau đây:

 • Khởi động động cơ và để máy hoạt động trong khoảng 5 phút trước khi xả nhớt. Xác định vị trí ốc xả nhớt và sử dụng chìa khóa hoặc tuýp để mở ốc.
 • Sau khi nới lỏng ốc, sử dụng tay để hoàn toàn tháo ốc ra và tránh để rơi vào thau chứa nhớt cũ. Sử dụng kiềm để mở nắp châm nhớt và đặt que thăm nhớt để giúp nhớt cũ chảy ra nhanh hơn.
 • Chờ khoảng 15 phút để nhớt cũ có thể chảy ra hoàn toàn. Trong quá trình chờ đợi, bạn có thể nghiêng nhẹ xe để đảm bảo nhớt được hết chảy ra.
 • Sau khi nhớt cũ đã hết, rửa sạch cát bụi bám trên ốc bằng dầu và lau khô. Sử dụng khăn sạch để lau sạch bên trong chân răng và vặn ốc trở lại.
 • Siết ốc xả nhớt vừa đủ chặt, không cần siết quá mạnh để tránh làm tuôn răng hoặc làm cong vênh lòng đền.
 • Sử dụng phễu để đổ nhớt mới vào động cơ. Hãy ước lượng lượng nhớt cần thiết để không có lượng dư, đặc biệt khi dung tích nhớt xe Vision sẵn lớn hơn khuyến cáo của hãng xe.
 • Sử dụng que thăm để kiểm tra mức nhớt. Làm khô que thăm bằng khăn sạch, sau đó cắm vào lỗ nhớt và lấy ra để xem mức nhớt. Đảm bảo mức nhớt đạt gần hoặc bằng mức cao nhất trên que thăm.
 • Cuối cùng, khóa nắp châm nhớt và lau sạch một lần nữa để hoàn thành quá trình tự thay nhớt.
Các bước thay nhớt xe Vision
Thay nhớt xe Vision

Những điều cần lưu ý khi thay nhớt xe Vision

Để không mắc phải sai lầm và khiến động cơ xe bị hư tổn, bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

Thay nhớt phù hợp với dung tích xe

Theo khuyến cáo của hãng Honda, các đời xe Vision cần sử dụng dung tích nhớt máy 700ml và dung tích nhớt lap 80ml. Việc thay đúng dung tích nhớt xe Vision là cần thiết để tránh thừa hoặc thiếu, từ đó ảnh hưởng đến sự vận hành của xe.

Nếu không thay nhớt đúng định kỳ trong thời gian dài, xe sẽ gặp các vấn đề. Chẳng hạn như các chi tiết động cơ bị mòn và xảy ra hiện tượng oxy hóa. Điều này có thể gây hỏng hóc và giảm tuổi thọ của xe.

Thay kèm lọc nhớt

Lọc nhớt có chức năng lọc sạch các cặn bẩn trong nhớt trước khi dùng để bôi trơn các chi tiết động cơ. Do đó, cần thay lọc nhớt định kỳ để đảm bảo nhớt luôn được lọc sạch trước khi sử dụng. Chuyên gia xe máy khuyến cáo thay lọc nhớt xe Vision sau khoảng 10.000km và có thể thay lọc nhớt cùng lúc với 3 lần thay nhớt.

Chọn loại nhớt tốt nhất cho xe

Ngoài việc đảm bảo đúng dung tích nhớt xe Vision trong xe, việc chọn loại nhớt tốt cũng rất quan trọng cho xe Vision. Loại nhớt tốt cho xe Vision là nhớt có gốc dầu từ tổng hợp trở lên (ưu tiên nhớt tổng hợp), đạt chuẩn chất lượng API SL, SM, SN hoặc SP (đối với nhớt máy). Còn đối với nhớt hộp số thì API GL-5 hoặc API GL-4 sẽ phù hợp hơn.

Sử dụng nhớt tốt mang lại nhiều lợi ích như kéo dài thời gian thay nhớt, bảo vệ động cơ tối ưu, hiệu suất làm sạch và làm mát động cơ tốt hơn. Ngoài ra còn giúp tăng tuổi thọ động cơ và hỗ trợ vận hành xe một cách êm ái.

Lựa chọn các loại nhớt tốt nhất cho xe
Lựa chọn các loại nhớt tốt nhất cho xe

Thay nhớt xe Vision uy tín tại Kim Thành

Kim Thành là một địa chỉ shop đồ chơi xe máy uy tín, chuyên cung cấp phụ tùng và đồ chơi xe máy. Bên cạnh đó họ còn bày bán nhiều dòng nhớt xe máy, đồng thời thực hiện việc thay nhớt cho xe Vision. Với dịch vụ chuyên nghiệp và đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, Kim Thành cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng và an tâm trong quá trình thay nhớt.

Ngoài việc thay nhớt, Kim Thành Online cũng cung cấp dịch vụ thay lọc nhớt định kỳ và sẽ hỗ trợ khách hàng chọn lựa loại nhớt tốt nhất cho xe Vision. Đồng thời, đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của động cơ.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc dung tích nhớt xe Vision là bao nhiêu? Thay nhớt xe vision khi nào?. Mong rằng những thông tin hữu ích từ bài viết sẽ giúp bạn biết cách bảo quản xe tốt hơn.