Bình ắc quy xe Air Blade 125 nằm ở đâu? Cách thay acquy AB 125

0
964
Bình ắc quy xe Air Blade 125 nằm ở đâu
Bình ắc quy xe Air Blade 125 nằm ở đâu

Airblade 125 hiện là dòng xe tay ga được khá nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng ở thời điểm hiện tại. Khi nhắc đến một trong những bộ phận quan trọng ở xe Airblade, chắc chắn không thể bỏ qua bình ắc quy. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc bình ắc quy xe Air Blade 125 nằm ở đâu? và làm thế nào để có thể tự thay bình ắc quy cho xe trong trường hợp cần thiết. Ở bài viết hôm nay, Kết Nối Đam Mê sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách đầy đủ và chi tiết. Cùng theo dõi ngay nhé!

Dấu hiệu nhận biết bình ắc quy xe Airblade 125 bị hỏng

Bình ắc quy xe Air Blade 125 nằm ở đâu? Trước khi giải đáp câu hỏi này, chúng ta tìm hiểu về những dấu hiệu nhận biết bình ắc quy xe khi bị hỏng. Tuổi thọ trung bình của bình ắc quy cho xe máy nói chung và cho dòng xe Airblade nói riêng sẽ tầm 3 – 4 năm sử dụng. Nhằm đảm bảo có thể kịp thời sửa chữa hoặc thay mới bình ắc quy khi xe gặp sự cố, bạn nên “bỏ túi” một số dấu hiệu nhận biết bình ắc quy xe đã bị hỏng, cụ thể là:

 • Xe Airblade khi đề tạo cảm giác rất yếu hoặc thậm chí không thể nổ máy được.
 • Còi xe không kêu to và thanh như bình thường, cảm giác nghe giống như đang hụt hơi.
 • Đèn pha của xe Airblade có dấu hiệu sáng rất yếu, mờ, không sáng rõ như trước.
 • Xi nhan của xe lúc hoạt động, lúc không, hoặc xảy ra hiện tượng nhấp nháy yếu, không đều.
 • Khi xe bắt đầu nổ máy thì xuất hiện chữ N hoặc không hiển thị kim xăng.
 • Bạn kiểm tra trực tiếp bình ắc quy của xe và quan sát thấy hiện tượng phồng rộp, gỉ sét ở điện cực của mình.

Khi xe của bạn gặp phải những dấu hiệu như trên, hãy mang xe đến cửa tiệm để kiểm tra, sửa chữa hoặc thay mới bình ắc quy nhằm giúp xe hoạt động lại bình thường. Vậy bình ắc quy xe Air Blade 125 nằm ở đâu? Cùng tham khảo thông tin ở mục tiếp theo nhé!

Bình ắc quy xe Air Blade 125 bị hỏng
Bình ắc quy xe Air Blade 125 bị hỏng

Tìm hiểu bình ắc quy xe Air Blade 125 nằm ở đâu?

Trong quá trình sử dụng dòng xe tay ga Airblade 125, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng không thể đề được máy xe. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này thường là do bình ắc quy đang gặp vấn đề, lúc này bạn sẽ phải kiểm tra, sửa chữa, hoặc thay thế bình ắc quy sớm.

Để có thể tự mình sửa chữa, thay thế bình ắc quy xe máy Airblade, thông tin đầu tiên bạn cần biết chính là bình ắc quy xe Air Blade 125 nằm ở đâu? Hiện nay, đa phần các đời xe máy Airblade như: Airblade 125, 2012, 2013, 2014, 2015, 2016, 2018, 2019 đều được nhà sản xuất thiết kế vị trí bình ắc quy nằm ngay phía sau mặt nạ của xe. Như vậy, bạn chỉ cần tháo mặt nạ ra là đã có thể dễ dàng quan sát được bình ắc quy của xe.

Bình ắc quy xe Air Blade 125 nằm ở đâu
Vị trí bình ắc quy xe Air Blade 125

Hướng dẫn thay bình ắc quy xe Airblade

Sau khi bạn biết được bình ắc quy xe Air Blade 125 nằm ở đâu? Bạn sẽ dễ dàng thay bình ắc quy cho xe đơn giản tại nhà. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện cụ thể của phụ tùng xe máy kim thành, chi tiết cho từng bước trong quá trình:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ

Trước khi tiến hành thay bình ắc quy cho xe Airblade, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: tua vít 4 cạnh, cờ lê 10 có đầu tròn và bình ắc quy mới cho xe.

Bước 2: Thực hiện tháo tấm nhựa mặt nạ

Bạn sử dụng tua vít để tiến hành tháo ốc ở phần gáy của tấm mặt nạ. Tiếp đến dùng tay đặt ở phần dưới đáy của tấm mặt nạ, vừa nẩy vừa đẩy để nhấc tấm mặt nạ lên.

Bước 3: Tháo thanh nẹp bình ắc quy

Bạn dùng đầu tròn của cờ lê 10 để tháo ốc ở thanh nẹp, sau đó nhấc thanh nẹp ra.

Bước 4: Tiến hành tháo bình ắc quy ra khỏi xe

Sử dụng tua vít tháo ốc hai điện cực bình theo thứ tự cực âm trước, cực dương sau, rồi tiến hành tháo bình ắc quy ra khỏi xe.

Bước 5: Thực hiện thay bình ắc quy mới cho xe Air Blade 125

Để thay bình ắc quy mới cho xe, bạn cần thực hiện các bước như sau:

 • Bóc lớp nilon bên ngoài bình ắc quy mới, tiếp đến đặt bình ắc quy xe Air Blade 125 vào vị trí.
 • Thực hiện lắp ốc hai điện cực ắc quy mới theo thứ tự cực dương trước, cực âm sau.
Thay bình ắc quy mới cho xe Air Blade 125
Thay bình ắc quy mới cho xe Air Blade 125

Bước 6: Tiến hành khởi động và vận hành thử

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn tiến hành khởi động và vận hành thử để kiểm tra xem điện áp nạp của bình đã ổn định hay chưa bằng cách: bật, tắt chìa khóa 3,4 lần, đề máy thử, bật đèn xi nhan để kiểm tra.

Bước 7: Tiến hành lắp lại hoàn thiện

Sau khi kiểm tra điện áp nạp đã ổn định, bạn thực hiện lắp lại hoàn thiện các bộ phận về lại vị trí ban đầu.

Lưu ý lựa chọn bình ắc quy cho xe Air Blade 125

Khi chọn bình ắc quy để thay cho xe Airblade của mình, bạn cần cân nhắc các thông số về kích thước cũng như chọn dung lượng phù hợp với dòng xe của mình:

 • Bạn có thể tiến hành đo kích thước hộc chứa bình ắc quy của xe Airblade 125 (dài, rộng, cao), sau đó tìm mua loại bình 12V có kích thước tương ứng là được.
 • Đối với xe Airblade có gắn thêm đồ chơi như kèn, đèn,… bạn có thể tham khảo thêm thông số dung lượng (đơn vị Ah) nhằm lựa chọn và mua được sản phẩm phù hợp với phương tiện của mình.
 • Nếu bạn có nhu cầu độ xe, bạn hãy lấy dung lượng tối thiểu là 4Ah, dung lượng càng cao sẽ càng lắp được nhiều đồ chơi.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra điện áp nạp trên xe, hệ thống điện nhằm đảm bảo hệ thống nạp và hệ thống phụ tải ổn định.

Bình ắc quy cho xe Air Blade 125
Bình ắc quy cho xe Air Blade 125

Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng bình ắc quy xe Air Blade 125

Phần lớn các dòng xe máy trên thị trường hiện nay đều sử dụng bình ắc quy khô, ắc quy kín khí, và dòng xe Airblade cũng không phải là một ngoại lệ. Việc sử dụng loại ắc quy khô thay thế cho ắc quy nước trước đây sẽ giúp cho người dùng không phải bảo dưỡng định kỳ. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng ngay sau khi lắp đặt ắc quy mới cho xe.

Hướng dẫn bảo dưỡng ắc quy xe Air Blade 125
Bảo dưỡng ắc quy xe Air Blade 125

Giá thành thay bình ắc quy cho xe Airblade sẽ bao gồm chi phí bình ắc quy mới cùng tiền công. Trong đó, giá của bình ắc quy thường phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Dung lượng: Loại bình dành cho xe máy thường có dung lượng từ 4 – 6Ah, bạn nên lựa chọn loại bình có mức dung lượng bằng với loại đang sử dụng cho phương tiện.
 • Điện áp: Các loại bình ắc quy sử dụng cho xe máy hiện nay thường có mức điện áp khoảng 12V.
 • Loại bình: các loại bình ắc quy khô cho xe Airblade trên thị trường hiện có mức giá dao động khoảng 300.000 – 500.000VND, loại bình này có ưu điểm là hoạt động khỏe, tuổi thọ cao, cũng như không đòi hỏi phải bảo dưỡng thường xuyên. Do đó, bạn hãy đến các đại lý bình acquy uy tín hoặc phụ tùng xe máy kim thành để mua ắc quy chính hãng cho xe AB của mình, hoặc có thể mua trên các trang web như: acquyvietnhat.vn, topacquy.com, muaacquy.vn,…

Kết luận

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về bình ắc quy xe Air Blade 125 nằm ở đâu, đồng thời hướng dẫn quy trình thay bình ắc quy xe Airblade đơn giản, có thể thực hiện tại nhà mà chúng tôi đã tìm hiểu để chia sẻ đến các bạn đọc. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thể dễ dàng tự xử lý việc thay bình ắc quy cho xe Airblade của mình trong trường hợp gặp phải sự cố, vấn đề. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!