Mẹo tâm lý hay khi chơi golf được chia sẻ từ các chuyên gia

0
3679

Golf hiện nay là bộ môn thể thao không những dành cho giới quý tộc thượng lưu mà còn du nhập vào nhiều tầng lớp khác nhau và đang trở nên khá thịnh hành. Lợi ích của việc chơi thể thao nói chung và bộ môn gôn nói riêng là không phải bàn. Tuy nhiên bất kì môn thể thao nào cũng vậy kể cả golf, đòi hỏi bạn phải dành thời gian luyện tập nếu muốn chơi tốt. Chính vì vậy bài viết chia sẽ cho bạn một số mẹo tâm lý hay khi chơi golf từ các golf thủ đã từng tham gia PGA Tour. Cùng tìm hiểu nhé.

Mẹo chọn gậy chơi golf

Mẹo chọn gậy chơi golf

Theo chia sẽ từ các golfer chuyên nghiệp dành cho người mới bắt đầu chơi golf. Thì việc quyết định chọn gậy trong mỗi cú đánh cũng khá quan trọng. Chiếm phần trăm lớn trong việc bóng của bạn có duy trì on green hay không. Mẹo ở đây khi chọn gậy chính là bạn hãy chọn lùi lại một số. Chẳng hạn như bạn tính toán khoảng cách và thấy gậy sắt tám phù hợp để đánh bóng thì bạn hãy chọn gậy sắt bảy. Đây là mẹo chọn bộ gậy golf hay vì nếu bạn cắt bóng không hoàn hảo thì bóng vẫn on green.

Cách để khởi đầu tee box đầu tiên tốt nhất

Các golfer nghiệp dư hay người mới bắt đầu tập đánh golf thường khá căng thẳng khi tiến vào tee box đầu tiên. Chính vì thế mẹo ở đây để có thể thực hiện tee box đầu tiên tốt nhất chính là làm mọi thứ thực từ từ và chậm rãi. Từ suy nghĩ cho đến nhịp thở, từ tư thế chuẩn bị cho đến bước chân,…bạn hãy làm mọi thứ thật chậm và điều chỉnh nhịp độ. Đừng quên hít thở thật chậm nữa nhé. Hãy thử đi và bạn sẽ thấy sự hữu ích.

Cách được Hole in One

Cách được Hole in One

Đây là điều mà bất cứ golfer nào cũng muốn đạt được. Tuy nhiên nó là không dễ dàng. Để có thể hole in one bạn cần bỏ qua mọi yếu tố xung quanh như nước bãi cát, sân cỏ,… Và hết sức tập trung vào cái lỗ trống. Cảm nhận chuyển động cơ thể và các giác quan chỉ còn lại bạn và lỗ nơi bạn muốn đưa trái bóng đến và vung gậy. Điều này tuy khó nhưng nếu bạn tập trung cao và có phong độ tốt bạn hoàn toàn có thể hole in one.

Phương pháp giảm căng thẳng khi chơi golf

Không chỉ với các golfer mới tập chơi golf mà ngay cả các golfer chuyên nghiệp vẫn có thể bị căng thẳng khi gặp các lỗ quá khó nhằn. Mẹo chơi golf ở đây khi gặp căng thẳng thì đầu tiên vẫn áp dụng phương pháp làm mọi thứ thật chậm. Sau đó đặt suy nghĩ rằng mình có thể làm được, lỗ này cũng dễ thôi,… để giảm bớt áp lực và quan trọng nhất hít thở thật sâu và giữ nhịp độ như vậy căng thẳng sẽ giảm xuống ở mức đáng kể và bạn chắc chắn sẽ thực hiện tốt cú đánh của mình.

Phương pháp siết và thả lỏng khi đánh bóng.

Đây không chỉ là mẹo mà còn là một trong các bài tập luyện nếu bạn muốn thực hiện tốt một cú swing. Bạn tập luyện khá nhiều nhưng vẫn bị slice. Thì bạn hãy làm các thao đơn giản sau. Vào bóng nháp siết chặt gậy, vào tư thế sau đó thả lỏng và swing nháp và đánh bóng. Đây là mẹo đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải tập luyện thường xuyên để trở thành phản xạ. Khi đó bạn sẽ thực hiện được các cú swing chuẩn chỉnh hơn.

Đây là phương pháp không chỉ dành cho đánh bóng mà bạn có thể áp dụng cho toàn bộ cơ thể như chân vai khi vào các tư thế kỹ thuật khác nhau nhé.

Cách đánh gậy dài tốt

Cách đánh gậy dài tốt

Để có thể đánh gậy dài tốt thì yếu tố tiên quyết chính là cảm giác và sự tập luyện của bạn. Ở đây có một số mẹo giúp bạn đẩy nhanh quá trình này chính là luyện tập với gậy ngắn bảy hoặc tám cho tới khi quen tay. Sau đó chuyển sang đánh gậy dài nhưng thế tay cầm và kỹ thuật swing bạn thực hiện như đánh bằng gậy sắt tám sau đó từ từ nới tay cầm gậy dài ra và luyện tập cho tới khi thành thục.

Và bạn cũng có thể luyện tập thêm bằng thảm tập swing được nhiều đơn vị kinh doanh golf phân phối với diện tích nhỏ ngọn giúp bạn có thể tập luyện bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu mà bạn muốn.

Phương pháp chơi golf này sẽ giúp bạn thực hiện các kỹ thuật đánh gậy dài tốt y như khi bạn đánh bằng gậy sắt tám.

Không đánh bóng vội vã

Nếu bạn muốn chơi chuyên nghiệp hoặc có thể là chơi golf thật giỏi thì mẹo này sẽ giúp bạn tiến bộ vượt bậc ở bộ môn này chính là không bao giờ được đánh bóng vội vã. Khi đánh với các tay gôn chuyên nghiệp hoặc giỏi hơn bạn. Bạn sẽ gặp tình trạng họ on green với vài cú đánh còn bạn thì lúi cúi trong bụi hoặc loay hoay với trái bóng và gậy trên tay.

Khi đó tâm lý bạn sẽ bất ổn và bạn sẽ đánh thật nhanh để người khác không phải chờ. Chính điều này sẽ dẫn đến việc bạn không thể chơi tốt được. Điều bạn cần làm là tập trung hết sức và đánh bóng thật chậm rãi và chắc tay. Áp dụng các mẹo như bài viết đã hướng dẫn ở trên và tổng hợp vào mẹo này như hít thở, siết thả, làm thật chậm mọi thứ,… Khi đó bạn sẽ cảm nhận được khoảng cách, sức gió, độ xoáy bóng, đường đi quỹ đạo và thậm chí là cảm giác gậy sẽ tốt hơn. Mọi thứ hoàn hảo cho mọi cú đánh chuyên nghiệp và một golfer thực thụ sẽ ra đời.

Giữ thăng bằng thân trên

Cuối cùng là mẹo giữ thăng bằng thân trên. Tại sao phải giữ thăng bằng ? Vì khi bạn cảm nhận được thăng bằng điểm đặt chân dưới và thân trên sẽ kết nối đồng bộ với nhau từ đó bạn sẽ làm chủ trọng tâm của mình và thực hiện một cú vung gậy với độ uy lực, chính xác cũng như tư thế kỹ thuật đều đạt được ở mức tối thượng.

Mẹo đánh golf ở đây chính là giữ chân bằng vai, mắt nhìn thằng hướng muốn đánh, vai thả lỏng. Cảm nhận trọng tâm khi thực hiện vượt gây kèm tư thế lăn xoay chân giữ vững trọng tâm khi vung gậy. Quan trọng là đầu không nhấc lên quá sớm để nhìn bóng. Bạn hãy cảm nhận trọng tâm, cảm nhận gậy chạm vào bóng và cảm nhận bóng lăn vào lỗ. Tất cả mẹo này sẽ giúp bạn thực hiện một cú đánh tốt với độ chính xác cao.

Kết

Với những kỹ thuật và mẹo tâm lý khi chơi golf ở được chia sẽ từ các chuyên gia và các golfer chuyên nghiệp hàng đầu sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tập luyện cũng như cải thiện tâm lý khi chơi gôn. Ketnoidamme.vn chúc các bạn có những giờ phút chơi golf thực vui vẻ và trở thành một tay gôn cừ khôi trong tương lai.